เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน พร้อมร่วมมือ “หัวหิน รีชาร์จ” เตรียมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน นำร่องการท่องเที่ยวหัวหินฉีดวัคซีนพนักงาน 100% พร้อมร่วมมือ “หัวหิน รีชาร์จ” เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 ตุลาคมนี้


หัวหิน, ประเทศไทย – วันที่ 15 กรกฏาคม 2564: เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเต็มรูปแบบในเดือนตุลาคมนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ร่วมกับโครงการหัวหิน รีชาร์จ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ นำร่องภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการเมืองหัวหิน เร่งสนับสนุนการฉีดวัคซีนแก่พนักงานในทุกตำแหน่ง โดยตั้งเป้าอัตราการฉีดภายในโรงแรมครบ 100% ภายในเดือนกรกฏาคมนี้

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำโดย มร. ยัน ไวไชท์ (ตรงกลาง) ผู้จัดการโรงแรม ร่วมให้การสนับสนุนต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในการส่งเสริมและอำนวยความสะดวกแก่พนักงานในทุกตำแหน่งของโรงแรมเพื่อเข้ารับการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดยได้ตั้งเป้าอัตราการฉีดวัคซีนให้ได้ครบ 100% ของพนักงานทุกคนภายในเดือนกรกฏาคมนี้ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการปฏิบัติงานในทุกตำแหน่งหน้าที่ และเพื่อเป็นการนำร่องในกลุ่มธุรกิจโรงแรมเพื่อกำหนดแนวทางในการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเต็มศักยภาพในเดือนตุลาคมที่กำลังจะมาถึง โดยวัคซีนที่ได้รับในครั้งนี้เป็นการจัดสรรสำหรับกลุ่มอาชีพเสี่ยงต่างๆ และประชาชนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งรวมถึงบุคคลากรในภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ อันได้แก่ โรงแรมและกิจการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ตลาด ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า บริการสปาและนวดเพื่อสุขภาพและบริการการขนส่ง ภายใต้ความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยได้รับความร่วมมือจาก โครงการหัวหิน รีชาร์จ (Hua Hin Recharge) ตามวัตถุประสงค์ของโครงการที่ต้องการผลักดันการเปิดเทศบาลเมืองหัวหินต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติภายใน 1 ตุลาคม 2564 ซึ่งอำเภอหัวหินได้รับการจัดสรรวัคซีน จำนวนทั้งสิ้น 5,150 โดส และได้เริ่มทำการฉีดวัคซีนแล้วในวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยคาดการณ์ว่าหากเทศบาลเมืองหัวหินสามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัวได้ภายใน 1 ตุลาคมตามกำหนด ช่วงไตรมาสที่ 4 ตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงธันวาคม 2564 จะมีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเดินทางเข้ามาถึง 100,000 คน สร้างรายได้แก่พื้นที่กว่า 1,200 ล้านบาท และมีการจ้างงานในภาคธุรกิจบริการอีกกว่า 89,000 คน

เพื่อให้การฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ได้จัดการและแบ่งกลุ่มพนักงานเพื่อเข้ารับวัคซีนในแต่ละรอบตลอดทั้งเดือนเพื่อลดความแออัดจากการเข้าใช้บริการและไม่ให้กระทบต่อการปฏิบัติงานด้านอื่นๆของศูนย์ฉีดวัคซีนประจำโรงพยาบาลหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ยังคงให้บริการต่อประชาชนทั่วไปของเมืองหัวหินอีกด้วย โดยทางโรงแรมฯ ได้รับการจัดสรรวัคซีนในครั้งนี้อย่างครบถ้วนสำหรับพนักงานทุกคน จากการประสานงานรวบรวมรายชื่อรูปแบบองค์กรร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ รวมทั้งยังได้ยกระดับมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยระดับสากลตามหลักปฏิบัติ 12 ข้อ หรือ เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ (Centara Complete Care) ที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราจัดขึ้นเพื่อปกป้องและดูแลสุขอนามัยของลูกค้าตลอดจนพนักงานของเรา โดยเป็นการวางกรอบแผนการดำเนินงานร่วมกับ อีโคแล็บ (Ecolab) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับความสะอาดและสุขอนามัย รวมถึงการรับรองจากบริษัทเอสจีเอส (SGS) ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบคุณภาพและปลอดภัยระดับนานาชาติจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งยังได้รับตราสัญลักษณ์ ‘SHA Plus’ (Amazing Thailand Safety & Health Administration) มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัยภายใต้การควบคุมดูแลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อเน้นความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับรูปแบบการให้บริการวิถีใหม่ หรือ New Normal ที่ความ ‘ปลอดภัย’ และ ‘อุ่นใจ’ โดยทางโรงแรมฯได้รับตราสัญลักษณ์ดังกล่าว จากความพร้อมด้านการให้บริการที่รัดกุมในทุกด้าน พร้อมรูปแบบการให้บริการของโรงแรมควบคู่หลักการดำเนินงานของพนักงานทุกท่านที่รับการวางแผน ปฏิบัติงาน และควบคุมดูแลอย่างดีเยี่ยมและสม่ำเสมอเรื่อยมาในทุกส่วนบริการของโรงแรมตามแนวทางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดแบบบูรณาการที่ทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์กำหนดและปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อแขกผู้เข้าพักให้อุ่นใจตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินเข้ามายังโรงแรม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่ 0 3251 2021 หรืออีเมลล์ chbr@chr.co.th


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

พีรเดช เจริญดิเรกทรัพย์ | ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท และ วิลลา หัวหิน
1 ถ. ดำเนินเกษม อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทร: +66 (0) 3251 2021-38 แฟ็กซ์: +66 (0) 3251 1014
อีเมลล์: peeradejch@chr.co.th
เว็บไซต์: www.centarahotelsresorts.com

ข่าวสารอื่นๆ